Home/Giới Thiệu

Giới Thiệu 2020-07-14T00:10:17+00:00

Tên đơn vị: TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI

– Địa điểm trụ sở chính: 75 Lê Lợi – Thành phố Quy Nhơn

– Điện thoại: 056.3822479.

– Địa chỉ trang tin điện tử: mnhoamai@gmail.com

– Quá trình thành lập và phát triển:

Trường mầm non Hoa Mai – Thành phố Quy Nhơn là đơn vị trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Quy Nhơn, Trường Mầm non Hoa Mai được thành lập từ ngày 02/8/2001.

Hơn 18 năm xây dựng và phát triển trường MN Hoa Mai. Năm 2014 nhà trường được công nhận trường Mầm non đạt Chuẩn Quốc gia mức độ II theo Quyết định số 284/QĐ-UBND ngày 29/01/2015. Kiểm định chất lượng giáo dục được công nhận đạt cấp độ 3 theo Quyết định số 382/QĐ-SGDĐT giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định ban hành ngày 27/02/2015 về việc công nhận cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục.

Nhiều năm liền nhà trường luôn đạt danh hiệu Trường tiên tiến xuất sắc cấp Tỉnh, nhiều năm liền được UBND tỉnh tặng bằng khen. Năm học 2015 – 2016, trường MN Hoa Mai vinh dự được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tỉnh và của Chính phủ và sau 3 năm không ngừng nổ lực phấn đấu tập thể sư phạm nhà trường vô cùng vui mừng và vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba vào ngày 13/11/ 2019.

Trong năm học 2019 – 2020 trường mẫu giáo Lê Lợi sáp nhập vào trường mầm non Hoa mai theo Quyết định số 7889/QĐ-UBND ngày 28 tháng 10 năm 2019.

Nhà trường có tổng số cán bộ viên chức 27 người: (Biên chế: 21, hợp đồng: 06). Trong đó: Đại học: 14, Cao đẳng: 04, Trung cấp mầm non: 06.

– Cơ cấu tổ chức: Tổ chuyên môn: 21 người (18 giáo viên, 03 cấp dưỡng); Tổ văn phòng: 09 (Ban giám hiệu 02 người: Hiệu trưởng, Hiệu phó, 07 nhân viên).

– Chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường Lê Lợi thành phố Quy Nhơn với 11 đảng viên; Công đoàn cơ sở có 26 công đoàn viên; Chi đoàn thanh niên: 08 đoàn viên.

– Tổng số trẻ: 268 (nam: 133, nữ: 135), có 10 nhóm lớp (01 nhóm trẻ và 09 lớp mẫu giáo).

– Trường có 06 cơ sở với 11 phòng học: Diện tích trung bình từ 2,4 m2/ 1 trẻ. Đủ ánh sáng, thoáng mát, nền nhà được lát gạch hoa màu sáng. Tường nhà ốp gạch men. Phòng học kết hợp với việc tổ chức cho trẻ ăn ngủ. Có nhà vệ sinh khép kín.

Các cơ sở đều có sân chơi, có cây xanh bóng mát, lát gạch, có hơn 10 loại đồ chơi ngoài trời đảm bảo an toàn phù hợp với trẻ, có sân khấu ngoài trời, có khu vui chơi giao thông, có vườn cổ, trồng hoa được cắt tỉa chăm sóc thường xuyên.

Có đủ các phòng hiệu bộ như: Khối phòng phục vụ học tập: có hội trường kết hợp phòng giáo dục thể chất, nghệ thuật; có phòng vi tính. Khối phòng tổ chức ăn: có bếp ăn; kho thực phẩm. Khối phòng hành chính quản trị: Có văn phòng trường; phòng hành chính, y tế, phòng Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, các phòng làm việc được trang bị đầy đủ điều kiện theo yêu cầu.

* Chức năng, nhiệm vụ:

Tổ chức thực hiện việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ từ 18 tháng đến 6 tuổi và các hoạt động khác theo mục tiêu, chương trình giáo dục mầm non mới và Điều lệ trường Mầm non do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Huy động trẻ em lứa tuổi mầm non đến trường, thực hiện phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi.

Ngoài ra đến với trường Mầm non Hoa Maicác bậc cha mẹ trẻ sẽ thấy được sự phát triển tối đa về trí tuệ và thể chất đối với con em mình:

–   Phát triển nhận thức và kỹ năng học tập.

–   Phát triển thể chất – sức khoẻ và kỹ năng vận động.

–   Phát triển ngôn ngữ và giao tiếp xã hội.

–   Phát triển tình cảm và kỹ năng sống.

–   Chuẩn bị sẵn sàng đến việc học tập tốt sau này.

Trường Mầm non Hoa Mai  hội tụ đầy đủ các yếu tố mà quý cha mẹ trẻ mong muốn từ cơ sở vật chất đến chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.

*Về đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên:

• Có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng.
  • Có tinh thần nhiệt huyết, tận tụy với nghề, yêu trẻ như con của mình.
  • Thường xuyên cập nhật những kiến thức mới nhất để trẻ có thể lĩnh hội kịp thời.
  • Trẻ được giáo dục kỹ năng sống bằng trãi nghiệm thực tế qua các hoạt động ngoại khóa.

*Về điều kiện cơ sở vật chất:

• Lớp học thoáng mát, sân chơi rộng rãi với đầy đủ các đồ chơi theo tiêu chuẩn cao.
  • Các lớp được trang bị đầy đủ giáo cụ và đồ chơi an toàn, phù hợp với đặc điểm tâm lý trẻ.

*Về chế độ chăm sóc – dinh dưỡng:

• Chế độ ăn uống đầy đủ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Với tiêu chí “ Tất cả vì tương lai con em chúng ta” trên cơ sở lấy yêu thương làm nền tảng, chúng tôi tin rằng hệ thống trường  mầm non Hoa Mai là sự lựa chọn tin cậy nhất của các bậc cha mẹ dành cho con của mình.

Chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm ủng hộ của quý cha mẹ trẻ.

Trân trọng cảm ơn!